เทคนิคขั้นเทพในการต่อราคาอย่างมืออาชีพ

การช้อปปิ้งคืองานอดิเรกของสาวๆ หลายคน  และที่ขาดไม่ได้ในการช้อปปิ้งคือการต่อรองราคา  แพงไปเราไม่สู้ ถูกๆ เราสู้ขาดใจ ดังนั้นเราควรมีเทคนิคการต่อรองราคาอย่างมืออาชีพ ติดปีกให้สาวๆไปช้อปปิ้งกันได้เพลินๆ เลยค่ะ

ต่อราคา


อดีตพนักงานขายรถและนายหน้าค้าอสังหาริทรัพย์อย่างแรนดีชัตเทิลเวิร์ท เผยศิลปะการต่อราคาไว้ดังนี้

 

เริ่มต้นอย่างคนงก  ถ้าคุณจะซื้อของสักอย่าง ให้เริ่มด้วยการเสนอราคาที่ต่ำกว่าสินค้าให้มากพอควร ที่คนขายจะตอบฎิเสธ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วคนขายจะมีราคาที่ควรจะลดไว้ในใจอยู่แล้ว  แต่ถ้าคุณต่อราคาน้อยไป คนขายจะตอบตกลงทันทีเพื่อปิดการขายสินค้านั้นๆ ทันที  ถ้าคุณเสนอราคาที่ต่ำมากๆ คนขายจะลดราคาที่บอกครั้งแรกลงทันที  จากนั้นให้ใช้วิธีผงะ ดังนี้

 

20110331105839jlwre

ผงะ ให้ทำทีเป็นตกใจหรือประหลาดใจกับราคาที่คนขายบอกครั้งแรก การหักห้ามใจนั้นได้ผลเสมอ ให้คอยสังเกตอีกฝ่ายต่อราคา ถ้าคนขายทำเป็นถอย อย่าหลงกลยอมเสนอราคาที่สูงขึ้นหรือตอบตกลงซื้อของชิ้นนั้นเด็ดขาด  ให้ตอบโต้อย่างเฉยเมยว่า “คุณให้ราคาอื่นได้ไหมล่ะ”

 

ลดราคากึ่งกลางลงไปอีกครึ่งทาง หากคนขายเสนอราคาที่อยู่กึ่งกลางระหว่างสินค้าที่ตั้งราคาไว้กับราคาที่คุณเสนอล่าสุด ให้ถือว่าราคานี้เป็นหลัก แล้วให้คุณเสนอราคาลดไปอีกครึ่งหนึ่งของราคาหลักนั้น คุณก็จะได้สินค้าและราคาที่พึ่งพอใจ

1_hin

ทีนี้สาวๆ ก็มีอาวุธไปรับมือการคนขายสินค้าแล้วนะค่ะ  ต่อราคาได้เยอะๆ ถือว่าเป็นความสุขของผู้หญิงอย่างเรา  อย่างน้อยๆยังเหลือเงินไป ช้อปเสื้อสวยๆได้อีกตัวน่ะ อิอิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>